• Đường dây nóng

    0247 241 031 - [email protected]

  • Liên hệ quảng cáo

    0357 289 302

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho sinh viên năm 2023

Giáo dục 12/09/2023 21:50

Sáng nay 12/9, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho sinh viên năm 2023. Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Cục trưởng Cục TDTT đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

Mục đích của chương trình tư vấn, hướng nghiệp lần này nhằm cung cấp các thông tin cần thiết, bổ ích về cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Từ đó, giúp sinh viên có được sự định hướng, hành trang cần thiết về nghề nghiệp trước khi tham gia thị trường lao động.

Chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho sinh viên năm 2023 của trường Đại học TDTT Bắc Ninh đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ và chia sẻ từ các chuyên gia đến từ các đơn vị, doanh nghiệp uy tín, đã góp phần tạo nên thành công của chương trình. Qua đó, mang lại nhiều thông tin hữu ích để sinh viên đưa ra những lựa chọn đúng đắn, phù hợp với năng lực và phát huy những thế mạnh của bản thân để tìm được việc làm phù hợp cũng như phát triển nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho sinh viên năm 2023 - Ảnh 1.

Phó Cục trưởng Cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến phát biểu tại buổi lễ.

Chương trình cũng nhằm tạo môi trường để các đơn vị tuyển dụng tiếp cận với nguồn nhân lực do Nhà trường đã và đang đào tạo. Cùng với đó, tăng cường giá trị thực hành trong đào tạo, phát triển các kỹ năng thích ứng với nhiều ngành nghề.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh: Tư vấn, định hướng nghề nghiệp là một hoạt động rất quan trọng để giúp sinh viên kết nối với thực tiễn, đưa hoạt động đào tạo gần hơn với nhu cầu xã hội bằng những chương trình tham quan thực tế sản xuất, hội thảo chuyên đề, gặp gỡ doanh nghiệp. Định hướng nghề nghiệp giúp sinh viên có thể lựa chọn được con đường đi phù hợp với mình, đặc biệt trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt đời sống xã hội. Với tầm quan trọng đó, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho sinh viên năm 2023 là rất cần thiết và bổ ích, phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp cho sinh viên năm 2023 - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi Lễ hướng nghiệp.

Chương trình đã trở thành diễn đàn để những người làm công tác TDTT, giảng dạy Giáo dục thể chất và quản lý trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm đào tạo - giáo dục và tìm kiếm sự hợp tác trong định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho sinh viên. Từ đó, tạo động cơ, thái độ đúng đắn cho sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện.

Công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Giáo dục Thể chất của một số trường Đại học TDTT trên cả nước trong những năm qua đã có nhiều cải thiện, chuyển biến tích cực như: Mức thu nhập trung bình sau tốt nghiệp của sinh viên chuyên ngành Thể dục cao hơn; sinh viên ra trường tìm được việc làm đúng chuyên môn nhiều hơn…Tuy nhiên, thực trạng chương trình đào tạo cử nhân của một số chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực TDTT hiện nay vẫn còn nhiều bất cập như: Chương trình chưa quan tâm đến chuẩn đầu ra thực tế xã hội dẫn đến quá trình tiếp cận việc làm gặp một số khó khăn. Nhiều sinh viên ở một số chuyên ngành hiện đang đào tạo tại một số các trường Đại học TDTT chưa đáp ứng được trình độ chuyên môn và số lượng cần từ các cơ sở sử dụng lao động. Chính vì vậy, việc tư vấn, hướng nghiệp cho sinh viên tại các trường Đại học TDTT, trong đó có trường Đại học TDTT Bắc Ninh là rất cần thiết và cấp thiết./.

Theo tdtt.gov.vn

NỔI BẬT TRANG CHỦ