Thư viện trường CĐSP Sóc Trăng tổ chức Tuần lễ triển lãm sách chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4

Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4, thư viện Trường Cao đẳng sư phạm Sóc Trăng đã tiến hành tổ chức triển lãm sách năm 2018 với chủ đề “Việt Nam đất nước con người”.


Tuần triển lãm diễn ra từ ngày 17/4/2018 đến hết ngày 24/4/2018 tại phòng đọc thư viện với hơn 500 tên sách khác nhau bao gồm nhiều lĩnh vực: văn hóa, giáo dục, ca dao - tục ngữ, lịch sử, địa chí...Nhiều mô hình sách được sắp xếp một cách nghệ thuật và đầy sáng tạo, bố trí hài hòa, tạo không gian trưng bày đẹp mắt, thu hút nhiều bạn đọc đến tham quan đọc sách và chụp ảnh. Hoạt động này được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam và góp phần bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa – văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc mà ông cha ta đã sáng tạo và giữ gìn trong suốt mấy nghìn năm lịch sử.

TLS2
Đến với không gian trưng bày sách, bạn đọc sẽ được tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của toàn Đảng, toàn dân ta, về chủ quyền biển đảo Việt Nam, về lịch sử Việt Nam từ thời dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, tìm hiểu về tục ngữ, ca dao Việt Nam cùng với những giá trị văn hóa dân gian mang đậm chất thuần Việt của Hội văn nghệ dân gian Việt Nam mang lại.

TLS3

TLS4

TLS5


Đặc biệt, sáng ngày 19/4/2018 đã diễn ra hội thi hái hoa dân chủ và BTC đã trao phần thưởng cho những bạn đọc có câu trả lời đúng trong buổi dự thi. Đây là cơ hội để các em học hỏi, giao lưu, gắn kết với nhau. Qua đó, các em sinh viên cũng được tìm hiểu thêm về những sự kiện và nhân vật lịch sử nổi tiếng của Việt Nam; về địa danh nổi tiếng làm nên lịch sử, về văn hóa dân gian... để từ đó các em càng biết yêu thương, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của đất nước Việt Nam ta. Hội thi thu hút nhiều sinh viên tham gia đến từ nhiều lớp khác nhau.


Nhìn chung, tuần lễ triển lãm được chuẩn bị khá chu đáo về cơ sở vật chất và nội dung, nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng, cách trưng bày sắp xếp lạ, đẹp mắt, mang tính nghệ thuật cao, nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút khá nhiều bạn đọc đến tham dự.

TLS6

TLS7

Thuận Lê

 

Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 139, Tỉnh lộ 934, Thị trấn Mỹ Xuyên, Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0793. 851298 - 0793. 852597
Fax: 0793. 851606
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.