Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tổ chức tại Trường CĐSP Sóc Trăng

Để hiểu rõ những quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về vấn đề biển, đảo. Được sự cho phép của Đảng ủy và BGH Trường CĐSP Sóc Trăng, chiều ngày 07/3/2017 Trường Cao đẳng sư phạm Sóc Trăng đã tổ chức Hội Nghị tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam. Đến dự hội nghị có đ/c Lê Minh Thượng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo, đ/c La Hữu Đạt - TP. Tuyên truyền Ban tuyên giáo tỉnh Sóc Trăng; đ/c Lại Thế Công – Trung tá, PCN Chính trị, đ/c Lê Văn Hùng - Đại úy, Trợ lý Tuyên truyền Lữ đoàn 167; đ/c Đinh Văn Nông – Chuyên viên Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng cùng toàn thể CBVC và hơn 300 sinh viên về tham dự.

BD01

BD02

BD03

BD04

BD05Trong những năm qua có thể khẳng định công tác tuyên truyền về biển đảo Việt Nam luôn được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện, thông tin đến nhiều đối tượng, hình thức phong phú và đạt được kết quả đáng ghi nhận. Tuy nhiên, so với yêu cầu trong tình hình mới, đặc biệt là trước diễn biến phức tạp trên biển Đông thì công tác tuyên truyền đòi hỏi cần được tăng cường hơn nữa nhằm làm cho công tác tuyên truyền biển đảo ngày càng kịp thời và hiệu quả hơn.

Tại buổi báo cáo Trung tá Lại Thế Công – PCN Chính trị Lữ đoàn 167 đã đem đến cho thầy trò Trường CĐSP Sóc Trăng những thông tin mới, quan trọng, bổ ích về tình hình biển đảo của nước ta về các mặt: vị trí, tầm quan trọng, kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng, chiến lược biển đảo của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay.

Trong hội nghị Trung tá Lại Thế Công – PCN Chính trị Lữ đoàn 167 cũng nêu rõ Nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017 là: Tập trung quán triệt sâu sắc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) của Đảng về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020” và Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; nâng cao trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của các cấp ủy đảng, của người đứng đầu các cấp, các ngành; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức tuyên truyền với phương châm “tích cực, chủ động, sáng tạo, kịp thời”, tạo sự chuyển biến mới về chất lượng, hiệu quả trong công tác phối hợp tuyên truyền, góp phần giữ vững trận địa tư tưởng, xây dựng địa phương, cơ quan, đơn vị vững mạnh, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Có thể nói đây là dịp để nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ viên chức và sinh viên trong trường về vấn đề biên giới, lãnh thổ quốc gia, nắm rõ vai trò, vị trí chiến lược của biển đảo và quá trình đấu tranh bảo vệ chủ quyền Việt Nam trong tình hình mới.

Thuận Lê

Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 139, Tỉnh lộ 934, Thị trấn Mỹ Xuyên, Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0793. 851298 - 0793. 852597
Fax: 0793. 851606
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.