Bí thư Tỉnh ủy đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng

Ngày 15/2/2017 đồng chí Nguyễn Văn Thể - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, cùng đi có đồng chí Ngô Hùng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Phạm Trường Giang - Tỉnh ủy viên, Bí thư đảng ủy Khối Các Cơ quan, cùng đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hà - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT đã đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng.
Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã nghe đồng chí Mai Thị Yến Lan – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao Sư phạm Sóc Trăng báo cáo, khái quát về các mặt hoạt động của nhà trường trong những năm qua. Với chức năng, nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ, viên chức nhà trường đã đoàn kết khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tổ chức bộ máy được kiện toàn, chất lượng đội ngũ được nâng lên, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học thực hiện đảm bảo kế hoạch, đa dạng hóa các loại hình đào tạo, quy mô đào tạo được ổn định, cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy và học.

BTT01
Nhân dịp Bí thư Tỉnh ủy đến thăm và làm việc, lãnh đạo nhà trường cũng kiến nghị một số vấn đề như: Tỉnh cần có sự quan tâm chỉ đạo về việc định hướng phát triển nhà trường trong những năm tới; định hướng việc phát triển trường Thực hành Sư phạm thuộc cơ sở đào tạo hoặc trực thuộc cơ sở giáo dục và đào tạo địa phương; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; điều chỉnh kinh phí hoạt động tính trên đầu sinh viên phù hợp với điều kiện của nhà trường; nên xem lại cơ chế quản lý của Nhà nước và có sự chỉ đạo phù hợp với trường cao đẳng, đại học.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Tiếp tục giữ vững truyền thống của Nhà trường là một trường đào tạo về sư phạm; Nhà trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục; đẩy mạnh nghiên cứu các đề tài khoa học của trường gắn với thực tế của địa phương; chú trọng công tác nghiên cứu, quy hoạch phát triển nông - lâm nghiệp phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; quan tâm, mở rộng hơn nữa trong các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học nâng cao công tác quản lý cơ sở vật chất được đầu tư; chú trọng giáo dục sinh viên về đạo đức, lối sống, các hoạt động đoàn thể, xã hội để các em ra trường có thể đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội.

BTT08
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng yêu cầu nhà trường tiếp thu các ý kiến của đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo sở, để điều chỉnh lại hoạt động của nhà trường một cách hợp lý; phát huy những thành tích đạt được để có sự tiến bộ đột phá hơn nữa; để nâng cao chất lượng đào tạo và coi đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.
Đồng chí Bí thư còn nhấn mạnh việc thực hiện hiệu quả Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, trong đó, nhà trường cần có biện pháp khuyến khích người thầy trau dồi năng lực, trình độ và cái “tâm” tốt đẹp; tạo điều kiện về phương tiện, thiết bị dạy học để hỗ trợ người dạy phát huy hết khả năng truyền tải kiến thức của mình; thổi hồn vào ý thức học tập và khát vọng sống cho sinh viên...

Liên quan đến hệ thống cơ sở vật chất, đồng chí yêu cầu nhà trường cần làm ngay công tác quy hoạch, chỉnh trang khuôn viên, vườn hoa, xanh sạch đẹp, xứng tầm với diện mạo và tâm thế của một trường cao đẳng trong khu vực; quan tâm hơn nữa đến công tác vệ sinh môi trường; xây dựng hộp thư điện tử; quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để nâng tầm hoạt động của Nhà trường. Cùng với đó, đồng chí cũng lưu ý nhà trường về công tác đầu tư cần tập trung cho những nhiệm vụ quan trọng, tránh tràn lan, xây dựng các hạng mục công trình phải trên cơ sở chất lượng và hiệu quả sử dụng lâu dài.
Trong thời gian tới, nhà trường cần chủ động nghiên cứu và đề xuất những cơ chế, chính sách nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả cao nhất, góp phần tích cực hơn nữa vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực của tỉnh nhà.

BTT07

BTT02

BTT04

BTT06

Thuận Lê

Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 139, Tỉnh lộ 934, Thị trấn Mỹ Xuyên, Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0793. 851298 - 0793. 852597
Fax: 0793. 851606
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.