Đoàn trường và Hội sinh viên Trường CĐSP Sóc Trăng tổ chức Tập huấn Cán bộ Đoàn - Hội năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 10 KH/ĐTN ngày 21 tháng 9 năm 2019, Đoàn Trường và Hội Sinh viên Trường đã phối hợp tổ chức Lớp Tập huấn Cán bộ Đoàn – Hội năm 2019 cho 100 cán bộ Đoàn – Hội của Trường. Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 4 ngày (từ 30/9/2019 đến 03/9/2019) với nhiều hoạt động bổ ích mang tới cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội nhiều kiến thức về kĩ năng công tác đoàn thể, nhiều trải nghiệm thú vị và nhiều kỉ niệm đẹp trong suốt thời gian diễn ra hoạt động.

Vào ngày 30 tháng 9, sau buổi khai mạc lớp Tập huấn, các bạn học viên được chia nhóm để hoạt động và tham gia luyện tập các bài hát sinh hoạt truyền thống của Đoàn, Hội do thầy Trần Thanh Lương – Giảng viên âm nhạc khoa Mầm non của trường hướng dẫn. Ngay từ buổi học đầu tiên, các bạn cán bộ Đoàn, Hội đã thể hiện được tinh thần tích cực, nhiệt tình trong tập luyện và giao lưu lẫn nhau, tạo nên không khí sôi động cho buổi tập huấn.

Sức nóng tăng dần lên trong buổi học thứ 2. Sau chuyên đề về kĩ năng quản lí thời gian, các bạn học viên được tham gia thực hành thắt nút dây và nghiên cứu về kĩ năng dựng lều trại, kĩ năng quản trò, cách thức tổ chức và tham gia trò chơi lớn. Những nội dung lí thuyết kết hợp thực hành trong buổi học thứ 2 đã cung cấp cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội nhiều hiểu biết quan trọng trong tổ chức hoạt động, sinh hoạt đoàn thể.

Một trong những nội dung trọng tâm và được trông đợi nhất của lớp tập huấn chính là phần tham gia trò chơi lớn vào buổi học thứ 3. Hoạt động này đã được Ban tổ chức và 07 đội dự thi chuẩn bị hết sức công phu. Các đội thi lần lượt thi đua vượt qua thử thách ở các trạm và giải các mật thư để tìm ra đội chiến thắng cuối cùng. Tuy diễn ra vào buổi tối song tinh thần các đội vô cùng hăng hái. Các bạn cán bộ Đoàn, Hội đều thể hiện sự nhiệt tình và hào hứng trước những thử thách được đặt ra. Nhờ vậy, hoạt động đã thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, đoàn kết và tương trợ nhau của các thành viên tham gia.

Lớp tập huấn khép lại bằng Hội thi cán bộ đoàn, hội tài năng vào tối ngày 03 tháng 10. Hội thi gồm nội dung thiết kế video tổng hợp hoạt động của các nhóm trong quá trình tập huấn, nội dung thi kĩ năng quản trò và nội dung thi múa dân vũ. Sự hết mình của các đội thi đã mang đến hội thi không khí sôi động, vui tươi trong từng nội dung thi. Khép lại chương trình tập huấn, ban tổ chức đã trao giấy khen cho 15 cán bộ đoàn, hội hoàn thành tốt chương trình tập huấn, đồng thời trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các đội tham gia hội thi.

Lớp Tập huấn cán bộ Đoàn – Hội năm 2019 đã thành công tốt đẹp, mang đến cho cán bộ Đoàn, Hội của trường nhiều kiến thức, trải nghiệm thú vị và bổ ích. Đặc biệt, qua 4 ngày tham gia tập huấn, các bạn sinh viên của trường càng thêm thấu hiểu, yêu thương và đoàn kết với nhau, đồng thời có thêm nhiều kỉ niệm đẹp trong thời gian học tập, rèn luyện tại trường.

Một số hình ảnh tập huấn

THCBD191

THCBD193