Hội sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng tổ chức Hội thi “HÀNH TRÌNH BÀI CA SINH VIÊN” Cấp Trường – Lần thứ I năm 2017

Căn cứ vào Phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kì 2015 – 2018 và Kế hoạch năm học 2016 – 2017 của Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng.
Được sự cho phép của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, thiết thực chào mừng kỉ niệm 67 năm ngày truyền thống Học sinh – sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2017), nhằm tuyên truyền đến toàn thể hội viên về bài hát truyền thống của Hội Sinh viên, đồng thời tạo điều kiện để sinh viên tham gia một hoạt động tập thể lớn của Hội Sinh viên Việt Nam, qua đó phát huy năng lực của một cán bộ, hội viên năng động, ngày 08 tháng 01 năm 2017, Hội Sinh viên đã tổ chức Hội thi Hành trình bài ca sinh viên cấp trường – Lần thứ I năm 2017. Hội thi có 02 phần thi lớn là thi đồng ca và quản trò với sự tham gia của 24 chi hội trực thuộc.
Đến với Hội thi có sự góp mặt của các đồng chí trong BCH hội sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng, sự góp mặt của 24 chi Hội với gần 900 sinh viên nhà trường. Cùng với sự có mặt của các giám khảo khách mời, là những Thầy cô chuyên môn có thâm niên công tác lâu năm nhà trường.

HTSV01

Thầy Trần Thanh Lương trưởng BGK đã có những lời chia sẽ cũng như
phát biểu trước giờ thi, điều đó cũng là nguồn động viên cho tất cả các chi hội trước khi diễn ra phần thi diễn.

HTSV02

Đ/c Lê Văn Hiểu Chủ tịch HSV trường tặng hoa thay lời cám ơn đến các vị giám khảo khách mời của Hội thi

Tại hội thi ở phần thi đồng ca, mỗi chi hội cùng trình bày hai bài hát là Quốc ca và Bài ca sinh viên. Phần thi này hướng đến mục tiêu giúp sinh viên thấm nhuần ý nghĩa của các bài hát truyền thống của đất nước, của sinh viên, qua đó thêm yêu quý, tự hào về truyền thống yêu nước, truyền thống và nhiệt huyết của sinh viên Việt Nam, có thêm ý chí, quyết tâm cống hiến cho đất nước, xây dựng thời đại mới. Mỗi chi hội đều đã rất cố gắng trong việc thể hiện tinh thần của hai bài hát này.

HTSV03

HTSV06

HTSV05

HTSV04

HTSV07

Cũng trong buổi chiều ngày 08/01/2017, phần thi quản trò - nội dung còn lại của hội thi đã diễn ra với sự tham gia của 20 hội viên đến từ các chi hội. Với phần thi này, mỗi thí sinh có từ 5 – 7 phút để thể hiện kĩ năng tổ chức, điều khiển các hoạt động tập thể như hát, trò chơi... vận dụng vào thực tiễn tổ chức hoạt động đoàn thể. Tất cả thí sinh tham gia đều thể hiện được sự sáng tạo, linh hoạt và duyên dáng trong nội dung thể hiện lẫn phong cách dẫn dắt các hoạt động tập thể cho khán giả trong hội trường.
Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho những đội thi, thí sinh tiêu biểu nhất cho cả hai nội dung thi. Chi hội Mầm non 21A đã đạt giải Nhất phần thi đồng ca. Chi hội Tiểu học 20A đạt giải Nhì. Giải Ba thuộc về các chi hội Mầm non 20A, Mầm non 20B. Bốn giải Khuyến khích thuộc về các chi hội: Ngữ văn 22, Mầm non 22C, Tiểu học 21C và Mầm non 21B. Về phần thi quản trò, 04 sinh viên xuất sắc được nhận giải là: Nguyễn Thị Mai Nhi (Giải Nhất), Phan Ngọc Mai (giải Nhì), Lý Văn Hiếu và Liêu Thị Huyền Trang (giải Ba).
Một số hình ảnh về Hội thi

HTSV08

HTSV09