Hội sinh viên trường CĐSP Sóc Trăng phối hợp Tỉnh đoàn tổ chức diễn đàn Sinh viên 5 tốt, tuyên dương các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong phong trào “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” năm học 2015 - 2016

Thực hiện theo công văn số 1346 – CV/TĐTN – TTNTH ngày 19/12/2016 về việc phối hợp tổ chức diễn đàn Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm 2017 nhằm tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, thiết thực tuyên truyền về phong trào “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động trong cả nước, ngày 06 tháng 01 năm 2017, Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Sóc Trăng tổ chức Diễn đàn “Sinh viên 5 tốt”, tuyên dương tập thể và cá nhân “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” Tỉnh Sóc Trăng, năm 2017. Đến với diễn đàn, sinh viên có điều kiện giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động đoàn thể, xã hội, qua đó giúp sinh viên có những định hướng phấn đấu đúng đắn nhằm đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt.

HSV18

Tham gia và trực tiếp chỉ đạo công tác tổ chức của diễn đàn là đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Sóc Trăng. Đặc biệt, diễn đàn vinh dự được đón tiếp đồng chí Võ Kim Chuyền - Bí thư Tỉnh Đoàn Sóc Trăng, đồng chí Lâm Phương Hảo chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, thầy Lê Văn Lửa – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, thầy Nguyễn Công Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Các đồng chí BCH Hội sinh viên – Đoàn thanh niên trường CĐSP Sóc Trăng, các đồng chí là lãnh đạo đoàn thể của Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng, Trường Trung cấp Y tế tỉnh Sóc Trăng, cùng với hơn 350 học sinh, sinh viên các trường Cao đẳng, Trung cấp trong tỉnh.

HSV01

Đại biểu tham dự buổi diễn đàn “Sinh viên 5 tốt”

Tại diễn đàn, các bạn học sinh, sinh viên đã được lắng nghe 05 bài tham luận đến từ 05 sinh viên tiêu biểu của trường Cao đẳng Sư phạm và trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, xoay quanh các vấn đề liên hệ mật thiết đến quá trình phấn đấu đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt nói riêng và quá trình học tập, rèn luyện đạo đức tác phong của sinh viên nói chung. Với những bài tham luận cô đọng, súc tích của mình, các bạn sinh viên đã chia sẻ trước diễn đàn phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học, tham gia phong trào, kĩ năng hội nhập và cách ứng xử của sinh viên để xây dựng môi trường văn hóa học đường, ứng xử văn minh, ý thức chấp hành pháp luật, kỉ luật của sinh viên hiện nay, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến những biểu hiện thiếu tích cực của sinh viên trong thời gian gần đây nhằm động viên, nhắc nhở sinh viên cảnh giác với những lệch lạc trong tư tưởng. HSV06

Sinh viên Huỳnh Thị Thúy Hằng với tham luận Đạo đức trong sinh viên – Hướng phấn đấu đạt được sinh viên 5 tốt

HSV07

Sinh viên Mai Hồ Như Ý với tham luận Nâng cao kỹ năng Hội nhập – Hướng phấn đấu đạt được sinh viên 5 tốt

Cũng trong diễn đàn, các bạn học sinh, sinh viên đã được tham gia giao lưu với diễn giả về các vấn đề liên quan đến phong trào “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện”. Phần trao đổi, giao lưu giữa học sinh, sinh viên tại diễn đàn với các diễn giả vừa tạo được không khí thân thiện, chia sẻ chân thành vừa thiết thực cung cấp cho các bạn tham gia diễn đàn những thông tin bổ ích về ý nghĩa của phong trào và việc phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. HSV09

HSV13

Những ý kiến của Sinh viên hỏi diễn giả về sinh viên 5 tốt

HSV08

Đ/c Triệu Thị Ngọc Diễm – P.Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng trả lời và chia sẽ những thắc mắc của các bạn học sinh, sinh viên

về danh hiệu sinh viên 5 tốt và học sinh 3 rèn luyện.

Cũng tại buổi diễn đàn đã diễn ra Lễ tuyên dương các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong phong trào “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện”. Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sóc Trăng vinh dự có 01 tập thể tiêu biểu là chi hội Tiểu học 20B và 10 sinh viên được công nhận là Sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh, được Tỉnh Đoàn tuyên dương.

HSV16

HSV02

Các cá nhân, tập thể được tuyên dương “sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh

HSV17

Các cá nhân đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện”

Ngoài ra, với thành tích hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2015 – 2016, 08 đồng chí trong Ban chấp hành Hội Sinh viên trường đã được Tỉnh Đoàn tuyên dương, khen thưởng. HSV15

Đ/c Võ Kim Chuyền – Bí Thư tỉnh đoàn Sóc Trăng trao quà cho các cá nhân trong BCH Hội Sinh viên Trường nhận Bằng Khen TW HSV Việt Nam.

HSV03

Đ/c Triệu Thị Ngọc Diễm – P. Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng phát biểu tổng kết buổi diễn đàn và nêu ra những định hướng trong năm học 2016 – 2017

Buổi diễn đàn đã để lại những ấn tượng tốt đẹp cho các bạn học sinh, sinh viên tham gia. Các bạn sinh viên đã có thêm những kinh nghiệm bổ ích phục vụ cho việc học tập, rèn luyện của mình, cũng như có thêm quyết tâm để phấn đấu nhằm đạt được danh hiệu cao quý là “Sinh viên 5 tốt” .