Trường CĐSP Sóc Trăng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2017 - 2019

Căn cứ điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thực hiện Kế hoạch số 189-KH/KCCQ ngày 28/7/2016 của Ban Chấp hành Đoàn Khối các Cơ quan và Hướng dẫn số 18-HD/KCCQ ngày14/11/2016 của Ban Thường vụ Đoàn Khối về việc tổ chức và Hướng dẫn tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các Cơ quan tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Được sự thống nhất của Đảng ủy Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng và thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Khối các Cơ quan về việc tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, sáng ngày 12/02/2017 Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng đã tiến hành tổ chức Đại hội Đại biểu, nhiệm kỳ 2017 - 2019.
Tại Đại hội các đại biểu đã nghe và xem báo cáo tổng kết kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2017. Theo đó, qua một nhiệm tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ trên nhiều lĩnh vực như công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác phát triển Đảng, công tác học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học đến các hoạt động phong trào và công tác tình nguyện.
Đến dự và phát biểu tại Đại hội đồng chí Mai Thị Yến Lan - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSP Sóc Trăng đã biểu dương những thành tích, những đóng góp của Đoàn Trường trong thời gian qua và đề nghị trong nhiệm kỳ mới Đoàn Trường cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên toàn trường; đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong lực lượng sinh viên; kịp thời phát hiện, bồi dưỡng những đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp; phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động.

DHDOAN01Đồng chí Mai Thị Yến Lan - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường CĐSP Sóc Trăng phát biểu huấn thị

Cũng tại Đại hội lần này, đồng chí Võ Quang Diệu - UV.BTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan đã ghi nhận những thành tích mà Đoàn Trường đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới BCH Đoàn trường cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào học tập và làm theo lời Bác thông qua những những mô hình, các câu lạc bộ. Thực hiện đổi mới nội dung, hình thức tổ chức hoạt động để thu hút đoàn viên thanh niên tham gia.

DHDOAN02Đồng chí Võ Quang Diệu - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội cũng đã thông qua 11 chỉ tiêu cơ bản của công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019, trong đó tập trung vào việc xây dựng các công trình phần việc thanh niên, xung kích phát triển kinh tế, các hoạt động vì an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng, với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng Xung kích - Tình nguyện - Sáng tạo - Thi đua học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học”

DHDOAN03Đồng chí Triệu Thị Mỹ Duyên - Phó Bí thư Đoàn Trường nhiệm kỳ 2014 - 2017 thông qua phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2019

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường CĐSP Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 15 đồng chí và bầu chức danh Bí thư trực tiếp tại Đại hội, theo đó đồng chí Nguyễn Ngọc Nghiệp tiếp tục tái đắc cử giữ chức vụ Bí thư Đoàn Trường; Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đoàn cấp trên gồm 8 đồng chí. Trong phiên họp lần thứ nhất, BCH Đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã bầu 05 đồng chí vào Ban Thường vụ và bầu đồng chí Triệu Thị Mỹ Duyên, đồng chí Lê Văn Hiểu giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn Trường.

DHDOAN04Hình 5. Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ mới

DHDOAN05Hình 6. BCH nhiệm kỳ mới ra mắt, hạ quyết tâm

Một số hình ảnh tại Đại hội:

DHDOAN07

DHDOAN06
DHDOAN08

DHDOAN10

BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Hội sinh viên Trường CĐSP Sóc Trăng tham gia gian hàng xuân 2017 gây quỹ học bổng “Cùng nhau vượt khó”

Hòa trong không khí náo nức đón xuân của cả nước, ngày 24 tháng 01 năm 2017, các bạn hội viên của Hội Sinh viên Trường đã tham gia một hoạt động mừng Xuân mừng Đảng nhiều ý nghĩa do Công An Tỉnh Sóc Trăng tổ chức nhân dịp xuân Đinh Dậu năm 2017. Ngoài việc thưởng thức chương trình văn nghệ giao lưu nhiều màu sắc đem lại không khí vui tươi, ấm áp nhân dịp xuân về, các bạn sinh viên còn mang đến chương trình gian hàng xuân nhằm tiếp tục bổ sung vào nguồn quỹ học bổng “Cùng nhau vượt khó” hỗ trợ cho các bạn sinh viên nghèo vượt khó học tốt của trường. Các bạn sinh viên đã tự mình làm các sản phẩm như bánh mứt, thức ăn nhanh, nước uống... đem đến gian hàng nhằm dùng nguồn thu được từ sản phẩm hỗ trợ cho nguồn quỹ học bổng.
Nhờ sự ủng hộ nhiệt tình từ phía đại biểu tham dự, quý thầy cô của trường..., gian hàng xuân của Hội sinh viên trường đã thành công tốt đẹp, qua đó bổ sung thêm một phần kinh phí cho nguồn quỹ học bổng của Hội Sinh viên Trường.
Tuy là những ngày cuối năm, song với sự nhiệt tình và niềm vui vì được tham gia vào một hoạt động nhiều ý nghĩa, rất nhiều hội viên đã tích cực ở lại cùng với Ban chấp hành Hội sinh viên Trường tham gia gian hàng này. Điều đó thể hiện một tinh thần tình nguyện và tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái đáng quý của các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng.
Đó cũng là động lực to lớn để Hội Sinh viên Trường tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động với mục đích hỗ trợ cho các bạn sinh viên khó khăn, giúp các bạn có thêm niềm tin và nghị lực để học tập và rèn luyện tốt.

HX01

HX02