Hội Sinh viên Trường CĐSP Sóc Trăng tổ chức hưởng ứng, tham gia Lễ khai mạc Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên Toàn quốc lần thứ III

Nhằm tạo môi trường học tập, rèn luyện khả năng thực hành tiếng Anh hiệu quả trong sinh viên các trường cao đẳng, đại học, học viện; học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên toàn quốc, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ III, năm 2019.

Thực hiện theo Công văn Số: 125-CV/TWHSV của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về việc đề nghị tổ chức thi hưởng ứng Lễ Khai mạc Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ III, lúc 09h30 ngày 27/10/2019, Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng đã tổ chức cho cán bộ, hội viên các chi hội sinh viên trực thuộc tham gia Vòng 1 của Hội thi để hưởng ứng Lễ khai mạc hội thi đang diễn ra vào sáng cùng ngày. Tham gia hoạt động có Ban thư ký, Ban chấp hành Hội Sinh viên Trường và 50 cán bộ, hội viên đại diện các chi hội.

Trước khi hội thi diễn ra, Hội Sinh viên trường đã triển khai kế hoạch tổ chức hội thi về các chi hội. Do đó, các bạn hội viên đều có sự chuẩn bị cho hội thi, tích cực trong ôn tập kiến thức. Trong quá trình diễn ra các nội dung thi, Hội Sinh viên đã có sự hỗ trợ cần thiết về kĩ thuật cho các bạn tham gia. Bằng cách truy cập vào website OlympicEnglish.vn, các bạn sinh viên của trường đã có cơ hội để thử sức, kiểm tra lại trình độ, kĩ năng sử dụng tiếng Anh của mình. Qua đó, các bạn càng thêm cố gắng rèn luyện để ngày càng nâng cao khả năng thực hành tiếng Anh nhằm phục vụ tốt nhất cho hoạt động học tập và công tác của mình sau này.

Sau khi buổi thi kết thúc, Hội Sinh viên trường vẫn tiếp tục vận động hội viên các chi hội tham gia cuộc thi để hoạt động bổ ích này trở thành một hoạt động học tập thường xuyên của các bạn sinh viên trong toàn trường.

Một số hình ảnh tham gia Hội thi

OLPTA1911

OLPTA193

OLPTA194

OLPTA196

OLPTA1910

HỘI SINH VIÊN

Đoàn trường và Hội sinh viên Trường CĐSP Sóc Trăng tổ chức Tập huấn Cán bộ Đoàn - Hội năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 10 KH/ĐTN ngày 21 tháng 9 năm 2019, Đoàn Trường và Hội Sinh viên Trường đã phối hợp tổ chức Lớp Tập huấn Cán bộ Đoàn – Hội năm 2019 cho 100 cán bộ Đoàn – Hội của Trường. Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 4 ngày (từ 30/9/2019 đến 03/9/2019) với nhiều hoạt động bổ ích mang tới cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội nhiều kiến thức về kĩ năng công tác đoàn thể, nhiều trải nghiệm thú vị và nhiều kỉ niệm đẹp trong suốt thời gian diễn ra hoạt động.

Vào ngày 30 tháng 9, sau buổi khai mạc lớp Tập huấn, các bạn học viên được chia nhóm để hoạt động và tham gia luyện tập các bài hát sinh hoạt truyền thống của Đoàn, Hội do thầy Trần Thanh Lương – Giảng viên âm nhạc khoa Mầm non của trường hướng dẫn. Ngay từ buổi học đầu tiên, các bạn cán bộ Đoàn, Hội đã thể hiện được tinh thần tích cực, nhiệt tình trong tập luyện và giao lưu lẫn nhau, tạo nên không khí sôi động cho buổi tập huấn.

Sức nóng tăng dần lên trong buổi học thứ 2. Sau chuyên đề về kĩ năng quản lí thời gian, các bạn học viên được tham gia thực hành thắt nút dây và nghiên cứu về kĩ năng dựng lều trại, kĩ năng quản trò, cách thức tổ chức và tham gia trò chơi lớn. Những nội dung lí thuyết kết hợp thực hành trong buổi học thứ 2 đã cung cấp cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội nhiều hiểu biết quan trọng trong tổ chức hoạt động, sinh hoạt đoàn thể.

Một trong những nội dung trọng tâm và được trông đợi nhất của lớp tập huấn chính là phần tham gia trò chơi lớn vào buổi học thứ 3. Hoạt động này đã được Ban tổ chức và 07 đội dự thi chuẩn bị hết sức công phu. Các đội thi lần lượt thi đua vượt qua thử thách ở các trạm và giải các mật thư để tìm ra đội chiến thắng cuối cùng. Tuy diễn ra vào buổi tối song tinh thần các đội vô cùng hăng hái. Các bạn cán bộ Đoàn, Hội đều thể hiện sự nhiệt tình và hào hứng trước những thử thách được đặt ra. Nhờ vậy, hoạt động đã thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, đoàn kết và tương trợ nhau của các thành viên tham gia.

Lớp tập huấn khép lại bằng Hội thi cán bộ đoàn, hội tài năng vào tối ngày 03 tháng 10. Hội thi gồm nội dung thiết kế video tổng hợp hoạt động của các nhóm trong quá trình tập huấn, nội dung thi kĩ năng quản trò và nội dung thi múa dân vũ. Sự hết mình của các đội thi đã mang đến hội thi không khí sôi động, vui tươi trong từng nội dung thi. Khép lại chương trình tập huấn, ban tổ chức đã trao giấy khen cho 15 cán bộ đoàn, hội hoàn thành tốt chương trình tập huấn, đồng thời trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các đội tham gia hội thi.

Lớp Tập huấn cán bộ Đoàn – Hội năm 2019 đã thành công tốt đẹp, mang đến cho cán bộ Đoàn, Hội của trường nhiều kiến thức, trải nghiệm thú vị và bổ ích. Đặc biệt, qua 4 ngày tham gia tập huấn, các bạn sinh viên của trường càng thêm thấu hiểu, yêu thương và đoàn kết với nhau, đồng thời có thêm nhiều kỉ niệm đẹp trong thời gian học tập, rèn luyện tại trường.

Một số hình ảnh tập huấn

THCBD191

THCBD193

THCBD196

THCBD195

THCBD199

THCBD1910

THCBD1912

THCBD1914

THCBD1915

THCBD1916

THCBD1917

THCBD1918

THCBD1919THCBD1920

THCBD1923

THCBD1921

THCBD1922

ĐOÀN, HỘI TRƯỜNG CĐSP SÓC TRĂNG

Trường Cao đẳng Sư phạm Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 139, Tỉnh lộ 934, Thị trấn Mỹ Xuyên, Huyện Mỹ Xuyên, Tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0793. 851298 - 0793. 852597
Fax: 0793. 851606
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.